Điểm tin

Cơ hội cho xuất khẩu dệt may

11 tháng 4. 2017

Việt Nam đang tham gia đàm phán Hiệp định Đối tác kinh tế toàn diện khu vực (RCEP), với những lợi ích về chi phí, quy mô thị trường, nguồn cung nguyên phụ liệu - đây được coi là cơ hội thúc đẩy xuất khẩu (XK) cho ngành dệt may.
Xem thêm

ASEAN tái cam kết thúc đẩy tăng trưởng kinh tế trong khu vực

11 tháng 4. 2017

Kết thúc Hội nghị bộ trưởng tài chính và thống đốc các ngân hàng trung ương Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) lần thứ 3 tại thủ đô Manila (Philippines) ngày 7/4, các đại biểu tham dự đã đưa ra tuyên bố chung tái khẳng định cam kết thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, tăng cường hội nhập và bình ổn thị trường tài chính trong khu vực, trong bối cảnh bất ổn kinh tế toàn cầu gia tăng do chính sách bảo hộ và những biến động bất thường tiềm tàng.
Xem thêm

Để doanh nghiệp trong nước chủ động, tự tin trong hội nhập

7 tháng 4. 2017

Việc Việt Nam tham gia các Hiệp định thương mại tự do (FTA) giúp doanh nghiệp trong nước có nhiều thuận lợi trong xuất khẩu với mức thuế ưu đãi. Nhưng đồng thời, luật lệ, môi trường cạnh tranh khi tham gia FTA cũng tạo ra những thách thức lớn với các doanh nghiệp. Doanh nghiệp Việt Nam cần tăng "sức đề kháng" để chủ động, tự tin và hiệu quả hơn trong sân chơi hội nhập.
Xem thêm