Diễn biến đàm phán

Vòng đàm phán thứ 19 của RCEP được tổ chức tại Ấn Độ

2 tháng 8. 2017

Bộ Thương mại, Công nghiệp và Năng lượng Hàn Quốc đã thông báo rằng vòng đàm phán thứ 19 của Hiệp định Đối tác Kinh tế Toàn diện Khu vực (RCEP) được tổ chức từ 24 đến 28/7 tại Hyderabad, Ấn Độ.

Vòng đàm phán có sự tham gia của Trưởng ban đàm phán FTA Yoo Myung-hee từ Hàn Quốc và khoảng 60 đại diện thành viên chính phủ từ các bộ ban ngành các nước thành viên. Trong cuộc gặp gỡ, các bên sẽ thảo luận về cam kết liên quan đến ưu đãi thuế quan, tự do hóa đầu tư và dịch vụ, mở cửa thị trường, sở hữu trí tuệ, chứng minh nguồn gốc xuất xứ, các phương pháp vệ sinh dịch tễ,..v..v..

Có tổng cộng 14 phiên làm việc được tổ chức trong suốt thời gian diễn ra vòng đàm phán, thảo luận các vấn đề liên quan đến phòng vệ thương mại, thủ tục hành chính, rào cản thương mại kỹ thuật, thương mại điện tử, thủ tục hải quan,..v..v..

RCEP là hiệp định thương mại tự do có sự tham gia của các nước Bắc Á, Ấn Độ và các thành viên ASEAN, với mục tiêu kỳ vọng tiếp tục duy trì và phát triển hội nhập kinh tế ở các nước khu vực Đông Á, giảm thiếu rào cản phi thuế quan, đa dạng hóa thương mại và đầu tư cùng những lợi ích khác.

Nguồn: Business Korea (Trung tâm WTO và Hội nhập lược dịch)

Chia sẻ bài viết qua mạng xã hội: