Bản tin

Bản tin Doanh nghiệp và Tự do hóa thương mại số 9

15 tháng 11. 2017

Bản tin "Doanh nghiệp và Tự do hóa thương mại" số 9 Quý III/2017

Chủ đề: Nhìn lại nửa thế kỷ ASEAN

Bản tin “Doanh nghiệp và Tự do hóa thương mại” là ấn phẩm xuất bản hàng quý của Trung tâm WTO và Hội nhập thuộc Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI). Bản tin “Doanh nghiệp và Tự do hóa thương mại” cung cấp các thông tin thời sự cập nhật và các thảo luận chuyên sâu về các sự kiện, câu chuyện hội nhập kinh tế quốc tế, tự do hóa thương mại, đặc biệt là qua các Hiệp định thương mại tự do (FTA) ở Việt Nam và trên thế giới.

Với cách tiếp cận thực tiễn và các phân tích cụ thể từ góc nhìn của doanh nghiệp, Bản tin hy vọng mang tới những thông tin hữu ích cho các doanh nghiệp, góp phần cùng doanh nghiệp chủ động tìm hiểu, chuẩn bị kế hoạch và triển khai hành động, tận dụng hiệu quả các lợi ích từ quá trình tự do hóa thương mại của Việt Nam.

Lời nói đầu:

Ngày 8/8/2017 là cột mốc đầy ý nghĩa của Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), đánh dấu “tuổi 50” của tổ chức khu vực mà Việt Nam là một thành viên. Chặng đường nửa thế kỷ vừa qua của ASEAN cũng là giai đoạn lịch sử ghi dấu nhiều chuyển biến quan trọng về kinh tế, chính trị của 10 quốc gia thành viên. 50 năm chung sống, góp sức để cùng phát triển và hòa nhập của ASEAN đã mang lại những quả ngọt cho kinh tế, xã hội của khu vực này. 50 năm kinh nghiệm cũng sẽ giúp ASEAN tự tin hơn để bước tiếp trên con đường này, trong một thế giới nhiều biến động và đầy thách thức như hiện nay.

Nguồn: Trung tâm WTO và Hội nhập

Chia sẻ bài viết qua mạng xã hội: