Điểm tin

Kỳ vọng APEC 2017 tạo bước ngoặt cho thương mại, đầu tư thế giới

9 tháng 2. 2017

Năm 2017, Việt Nam vinh dự là nước chủ nhà Hội nghị Cấp cao Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC). Ông Trương Đình Tuyển, người 2 lần giữ chức Bộ trưởng Bộ Thương mại (nay là Bộ Công thương) đặt rất nhiều kỳ vọng vào một trong những sự kiện ngoại giao lớn nhất của Việt Nam trong giai đoạn 2016 - 2020.
Xem thêm

Thương mại, đầu tư Việt Nam – Nhật Bản giữ nhịp độ tăng trưởng cao

9 tháng 2. 2017

Có tới 53% doanh nghiệp (DN) Nhật Bản, phần lớn là những DN nhỏ và vừa Nhật Bản nêu tên Việt Nam trong kế hoạch đầu tư của mình, tăng 5% so với năm trước đó. Điều này cho thấy Việt Nam tiếp tục là sự lựa chọn hàng đầu của DN Nhật Bản tại ASEAN. Đây cũng là kết quả thăm dò DN Nhật Bản của tờ Asian Nikkei Review công bố gần đây.
Xem thêm

Xuất khẩu 2017: Cơ hội đến từ RCEP không nhiều

9 tháng 2. 2017

Những tác động tích cực của Hiệp định Đối tác kinh tế toàn diện khu vực (RCEP) tới xuất khẩu của Việt Nam không được kỳ vọng nhiều như đã từng có đối với Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP). Mặc dù vậy, nếu khai thác tốt các hiệp định tự do thương mại đã ký kết với các đối tác như ASEAN, Hàn Quốc, EU... thì xuất khẩu của Việt Nam vẫn còn nhiều tiềm năng tăng trưởng trong năm 2017.
Xem thêm