Đàm phán Hiệp định Đối tác Kinh tế Toàn diện Khu vực (RCEP)

Hiệp định Đối tác Kinh tế Toàn diện Khu vực (RCEP) giữa ASEAN và 6 đối tác đã có FTA với ASEAN là Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Ấn Độ, Australia và New Zealand bắt đầu đàm phán từ ngày 9/5/2013. Hiện tại Hiệp định này vẫn đang trong quá trình đàm phán.

Thông tin liên quan

Lỗi hẹn với RCEP

13 tháng 9. 2017

Đúng với dự đoán được đưa ra từ trước, tại cuộc đàm phán ở thủ đô Manila (Philippines), các bộ trưởng kinh tế tới từ 16 nước Châu Á - Thái Bình Dương đã thừa nhận sẽ không đạt được thỏa thuận Hiệp định Đối tác Kinh tế toàn diện khu vực (RCEP) trong năm nay. Những bất đồng khó thu hẹp làm dấy lên nghi ngại RCEP sẽ có chung “số phận” như Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP).

Bộ trưởng RCEP nhất trí các yếu tố then chốt đẩy nhanh đàm phán

13 tháng 9. 2017

Các Bộ trưởng kinh tế của 16 nước châu Á-Thái Bình Dương đã thông qua một loạt "yếu tố quan trọng", qua đó định hướng các cuộc đàm phán hướng tới việc thiết lập Hiệp định Đối tác Kinh tế Toàn diện Khu vực (RCEP).

RCEP đứng trước bất đồng về thuế quan

4 tháng 8. 2017

Vòng đàm phán mới nhất về Hiệp định Đối tác Kinh tế Toàn diện Khu vực (RCEP) vừa kết thúc tại thành phố Hyderabad, miền Nam Ấn Độ với một số tiến triển, song các bên vẫn chưa thể tiến tới một thỏa thuận.

Khối rubik 16 mặt của RCEP

1 tháng 6. 2017

Theo phân tích của các chuyên gia từ Trung tâm Thương mại châu Á (Asian Trade Centre) phiên đàm phán thứ 18 của Hiệp định Đối tác kinh tế toàn diện khu vực (RCEP 18) diễn ra tại Manila, Philippines (từ ngày 2 -12/5), trong bối cảnh Hiệp định TPP gặp nhiều khó khăn, việc đạt được kết quả cuối cùng vẫn là một mục tiêu thách thức.

Việt Nam kỳ vọng gì từ RCEP

4 tháng 5. 2017

Khi TPP đối mặt với nguy cơ bế tắc do sự rút lui của Mỹ, các nước đang đẩy nhanh đàm phán Hiệp định Đối tác kinh tế toàn diện khu vực (RCEP) nhằm thúc đẩy tự do thương mại.

Đầu tư gắn với chuỗi giá trị cụ thể để tận dụng RCEP

17 tháng 4. 2017

Sau khi Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) gặp trắc trở, Hiệp định Đối tác toàn diện khu vực (RCEP) dự báo sẽ mang lại những cơ hội rất lớn cho Việt Nam.

Cơ hội cho xuất khẩu dệt may trong RECP

13 tháng 4. 2017

Việt Nam đang tham gia đàm phán Hiệp định Đối tác kinh tế toàn diện khu vực (RCEP), với những lợi ích về chi phí, quy mô thị trường, nguồn cung nguyên phụ liệu - đây được coi là cơ hội thúc đẩy xuất khẩu (XK) cho ngành dệt may.

Cuộc ganh đua nhằm tạo dựng khuôn khổ RCEP

12 tháng 4. 2017

Cuộc ganh đua nhằm tạo dựng khuôn khổ của Hiệp định Đối tác Kinh tế Toàn diện Khu vực (RCEP) đang tăng tốc, khi Trung Quốc và Nhật Bản có cách nhìn khác nhau về thỏa thuận thương mại này.

Đàm phán RCEP có thể chệch hướng nếu bổ sung thành tố trong TPP

28 tháng 3. 2017

Ông Iman Pambagyo - Chủ tịch Ủy ban đàm phán về Hiệp định Đối tác Kinh tế Toàn diện Khu vực (RCEP) - cảnh báo việc bổ sung thêm một số thành tố trong Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) sẽ khiến tiến trình đàm phán chệch hướng.

ASEAN mong RCEP định hình tự do hóa thương mại, kinh tế tại châu Á

11 tháng 3. 2017

Các Bộ trưởng Kinh tế của Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) đã cam kết tăng cường hội nhập thương mại thông qua quan hệ đối tác thương mại khu vực.