Điểm tin

Hội nghị Thượng đỉnh Kinh doanh và Đầu tư ASEAN sắp diễn ra tại Indonesia

09 tháng 06. 2023

Dự kiến, từ ngày 3-4/9/2023 tại Jakarta – Indonesia sẽ diễn ra Hội nghị Thượng đỉnh Kinh doanh và Đầu tư ASEAN (ASEAN BIS).

Hội nghị Thượng đỉnh Kinh doanh và Đầu tư ASEAN là diễn đàn liên quan đến doanh nghiệp thường niên lớn nhất của khu vực Đông Nam Á, được tổ chức trong khuôn khổ Hội nghị cao cấp ASEAN.

Với chủ đề: "ASEAN trong vai trò trung tâm: Sáng tạo để bao trùm hơn", ASEAN BIS 2023 sẽ được tổ chức trong 2 ngày 3-4/9/2023 và tập trung thảo luận về 5 chủ đề chính bao gồm: Chuyển đổi số và phát triển bền vững; an ninh lương thực; y tế sức khỏe, y tế đảm bảo hoạt động doanh nghiệp và thuận lợi hóa thương mại, đầu tư.

ASEAN BIS 2023 dự kiến sẽ vinh dự được đón Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, các nguyên thủ các nước ASEAN và các nước đối tác đến dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị cũng như đối thoại với cộng đồng doanh nghiệp ASEAN.

Ngoài ra, đại biểu dự ASEAN BIS cũng sẽ được nghe các tham luận từ các diễn giả uy tín là bộ trưởng, quan chức cấp cao, các nhà hoạch định chính sách và lãnh đạo doanh nghiệp lớn và uy tín trên toàn thế giới tới tham gia sự kiện.

Năm 2022, ASEAN BIS được tổ chức tại Thủ đô Phnom Penh (Vương quốc Campuchia) vào tháng 11/2022, chủ đề của ASEAN BIS năm 2022 trùng với chủ đề năm ASEAN là "Chung tay vượt qua thách thức", bao gồm 4 phiên thảo luận: Kinh tế ASEAN; Hiệp định Đối tác kinh tế toàn diện khu vực (RCEP) và đầu tư vào ASEAN; ASEAN sẵn sàng cho kinh tế số; ASEAN xanh và phát triển bền vững.

Tham dự và phát biểu tại Hội nghị ASEAN BIS 2022, Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu rõ, đây là dịp quan trọng để nhìn lại những thành tựu đạt được, xác định những khó khăn, thách thức và đưa ra phương hướng tiếp tục xây dựng một ASEAN đoàn kết, thống nhất, phục hồi nhanh và ứng phó hiệu quả với những thách thức toàn cầu trong một thế giới bất định.

Trải qua hơn 5 thập niên phát triển, ASEAN đã trở thành cộng đồng kinh tế năng động, sáng tạo với hơn 650 triệu dân. Thành tựu này được xây dựng nhờ những đóng góp của cộng đồng doanh nghiệp, từ các doanh nghiệp lớn đến các doanh nghiệp vừa, nhỏ và siêu nhỏ; doanh nghiệp trẻ, doanh nghiệp khởi nghiệp, doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ…

Trong những năm qua, ASEAN BIS đã phát huy vai trò là diễn đàn lớn nhất của doanh nghiệp trong khu vực, đề ra và triển khai giải pháp đột phá, mang lại lợi ích lâu dài cho doanh nghiệp và người dân.

Doanh nghiệp quan tâm đến việc tham dự ASEAN BIS 2023 có thể cung cấp thông tin theo mẫu https://forms.gle/5Vj8heiongYXAdvA8 trước ngày 15/6/2023.

Nguồn: Báo Công Thương

Chia sẻ bài viết qua mạng xã hội: