Sự kiện

Hội thảo: Thỏa thuận Xanh EU và Tác động tới xuất khẩu Việt Nam - Những điều doanh nghiệp cần biết

08 tháng 11. 2023

Thị trường Liên minh châu Âu (EU) là một trong các điểm đến quan trọng hàng đầu của xuất khẩu Việt Nam. Tuy nhiên, EU cũng là khu vực đi đầu thế giới trong các nỗ lực chuyển dịch xanh và trung hòa phát thải, đặc biệt là trong khuôn khổ Thỏa thuận Xanh Châu Âu (EGD) – Gói các sáng kiến chính sách xanh bao trùm tất cả các lĩnh vực kinh tế của EU, với các tác động trực tiếp tới hàng hóa nhập khẩu vào EU. 

Những quy định gần đây của EU về cấm nhập khẩu một số loại nông sản từ đất phá rừng (EUDR), về yêu cầu khai báo và nộp thuế phát thải carbon đối với sắt thép nhập khẩu (CBAM), về giảm hạn mức dư lượng kháng sinh, chất tồn dư tối đa trong thực phẩm nhập khẩu… chỉ là một số trong nhiều hành động của EU triển khai Thỏa thuận Xanh. Theo kế hoạch, EU đang và sẽ đặt ra nhiều tiêu chuẩn xanh khắt khe khác đối với hàng hóa nhập khẩu, trong đó có hàng hóa từ Việt Nam. Quan trọng hơn, nhiều thị trường xuất khẩu khác cũng đang có dự kiến thực hiện các chính sách tương tự EU.

Nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp sản xuất, xuất khẩu tìm hiểu, tuân thủ và thích ứng với các tiêu chuẩn xanh trong khuôn khổ Thỏa thuận Xanh EU, Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), với sự hỗ trợ của Viện FNF (CHLB Đức) tổ chức Hội thảo:

THỎA THUẬN XANH EU - TÁC ĐỘNG TỚI XUẤT KHẨU VIỆT NAM
Những điều doanh nghiệp cần biết

Thời gian:    8h00 – 11h30 sáng Thứ Năm, ngày 16 tháng 11 năm 2023

Địa điểm:     Hội trường 1, Tầng 7, Trụ sở VCCI (Tòa bên ngoài), 9 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội

Hội thảo tiến hành bằng tiếng Việt (có phiên dịch ra tiếng Anh). 

Chi tiết liên hệ:

Trung tâm WTO và Hội nhập - VCCI
Số 9 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội
ĐT: 024 3577 1458
Email: banthuky@trungtamwto.vn

Tài liệu Hội thảo được đính kèm dưới đây:

Chia sẻ bài viết qua mạng xã hội: