Điểm tin

Chính phủ Lào thảo luận về việc miễn thị thực để thu hút du khách

17 tháng 06. 2024

Du lịch Lào hiện nay là một ngành kinh tế thu ngoại tệ có khả năng đem lại lợi nhuận tiền tệ vào nước, tạo công ăn việc làm trong lĩnh vực du lịch, đem lợi nhuận đến nhân dân Lào và làm cho cuộc sống của người dân ngày càng tốt hơn.

Chính phủ Lào xem xét miễn thị thực thêm các nước để thu hút khách du lịch, như đề xuất của các đại biểu Quốc hội Lào trong Kỳ họp thứ 7 Quốc hội Lào khóa IX.

Du lịch Lào là một ngành kinh tế thu ngoại tệ có khả năng đem lại lợi nhuận tiền tệ vào nước, tạo công ăn việc làm trong lĩnh vực du lịch, đem lợi nhuận đến nhân dân Lào và làm cho cuộc sống của người dân ngày càng tốt hơn. Ngành du lịch đã có đóng góp đáng kể cho nền kinh tế Lào. Do đó, đại biểu Quốc hội khu vực bầu cử 15, tỉnh Champasack Saithong Xaiyavong cho rằng việc miễn thị thực có thể thu hút nhiều khách du lịch đến Lào hơn. Ông kêu gọi Chính phủ Lào xem xét những quốc gia và du khách nước nào có thể được hưởng lợi từ chính sách như vậy. Đại biểu Quốc hội Saithong Xaiyavong kêu gọi chính phủ hợp lý hóa các yêu cầu về thị thực và quy trình cấp thị thực cho du khách.

Đại biểu Quốc hội Saithong Xaiyavong cũng nhấn mạnh: Trong thời gian tới, Lào cần nâng cấp cơ sở hạ tầng du lịch, tăng cường cơ sở vật chất tại các điểm du lịch và thực hiện các tiêu chuẩn cao hơn tại các nhà hàng, khách sạn và các điểm tham quan nổi tiếng. Đại biểu Quốc hội Saithong Xaiyavong lưu ý rằng những biện pháp nêu trên có thể tạo ấn tượng tích cực đối với du khách và khuyến khích du khách đến với Lào.

Các chuyên gia tin rằng việc mở rộng miễn thị thực này sang nhiều quốc gia hơn có thể thúc đẩy đáng kể lượng khách du lịch đến Lào. Theo Bộ Thông tin, Văn hóa và Du lịch, Lào có lượng khách du lịch nước ngoài tăng 36% trong 3 tháng đầu năm 2024 so với cùng kỳ năm 2023, với hơn 1,1 triệu lượt khách. Số liệu thống kê lượng khách du lịch lớn nhất đến từ Thái Lan, Việt Nam, Trung Quốc, Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Vương quốc Anh, Pháp, Nga và Đức.

Nguồn: Báo Quân đội nhân dân

Chia sẻ bài viết qua mạng xã hội: