Điểm tin

Thúc đẩy hợp tác và kết nối các ngân hàng trong khu vực ASEAN

22 tháng 11. 2017

Ngày 22 - 24/11 tới đây, Việt Nam sẽ là nước chủ nhà của Hội nghị Hội đồng Hiệp hội Ngân hàng ASEAN lần thứ 47. Nhân sự kiện này, ông Phan Đức Tú - Chủ tịch Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam, Tổng Giám đốc BIDV đã có những chia sẻ về những nội dung trọng tâm của hội nghị, cũng như mục tiêu hoạt động của hiệp hội...
Xem thêm

Hợp tác Á-Âu hướng tới thập kỷ năng động và gắn kết hơn

22 tháng 11. 2017

Hính thức ra đời tại Hội nghị cấp cao lần thứ nhất ở thủ đô Bangkok (Thái Lan) tháng 3/1996, sau hơn hai thập kỷ hình thành và phát triển, Diễn đàn Hợp tác Á-Âu (ASEM) đã trở thành một cơ chế đối thoại và hợp tác hàng đầu, có quy mô lớn nhất nhằm tạo dựng mối quan hệ đối tác mới toàn diện giữa châu Á và châu Âu cũng như tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau giữa người dân hai châu lục.
Xem thêm

AEC và những vấn đề đặt ra trong hoạt động thương mại nội khối

20 tháng 11. 2017

Các nước thành viên trong khối Cộng đồng Kinh tế ASEAN (AEC), trong đó có Việt Nam, chưa tận dụng được những tiềm năng sẵn có để tăng cường liên kết về thương mại trong khối. Bài viết đánh giá thực trạng hợp tác của ASEAN thông qua hoạt động xuất nhập khẩu giữa các thành viên trong nội khối và với bên ngoài khối, đề xuất một số giải pháp thích hợp trong lộ trình hiện thực hóa AEC.
Xem thêm

Hiệu ứng lớn của APEC với Việt Nam

20 tháng 11. 2017

Các nhà lãnh đạo các nền kinh tế APEC họp lần thứ 25 tại Đà Nẵng đã cam kết hành động mạnh mẽ hơn nữa để tạo động lực mới cho hợp tác, nhằm thúc đẩy tăng trưởng bền vững, sáng tạo và bao trùm, tăng cường liên kết kinh tế khu vực, phát huy mọi tiềm năng của các doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa, tăng cường an ninh lương thực và nông nghiệp bền vững.
Xem thêm