Sự kiện

Hội thảo: Việt Nam và Cộng đồng kinh tế ASEAN: Nhìn lại một năm thực hiện AEC - Ra mắt Cổng thông tin AEC cho doanh nghiệp

19 tháng 12. 2016

Cộng đồng Kinh tế ASEAN (AEC) được hình thành cuối năm 2015, đánh dấu một bước ngoặt quan trọng trong tiến trình hội nhập kinh tế khu vực của Việt Nam và các nước ASEAN. Trong bối cảnh ASEAN là bạn hàng, đồng thời là đối thủ cạnh tranh quan trọng của Việt Nam, doanh nghiệp Việt Nam đặt nhiều kỳ vọng, cũng có nhiều quan ngại trước tiến trình này. Tới nay, chặng đường AEC đã đi được tròn 01 năm.

Nhìn lại những gì Việt Nam đã và chưa làm được sau 01 năm AEC và sau 20 năm hội nhập ASEAN có lẽ là việc rất cần thiết để Việt Nam có sự điều chỉnh thích hợp nhằm tận dụng các cơ hội, vượt qua những thách thức trong tương lai AEC những năm tới. Đồng thời, việc cung cấp công cụ hiệu quả cho doanh nghiệp tìm hiểu, từ đó có sự chuẩn bị thích hợp để thu được lợi ích tốt nhất từ AEC trong thời gian tới cũng là nhiệm vụ quan trọng được đặt ra.

Nhằm tổng kết một năm thực hiện AEC của Việt Nam cũng như ra mắt Cổng thông tin điện tử AEC cho doanh nghiệp, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), với sự hỗ trợ của Đại sứ quán Anh tại Việt Nam tổ chức hội thảo:

VIỆT NAM VÀ CỘNG ĐỒNG KINH TẾ ASEAN (AEC)

Nhìn lại một năm thực hiện AEC - Ra mắt Cổng thông tin AEC cho doanh nghiệp

Thời gian:      8.00 – 11.30 Thứ Tư, ngày 28/12/2016

Địa điểm:       Phòng Golden, Tầng 3, Khách sạn Fortuna, 6B Láng Hạ, Hà Nội

Ngôn ngữ:      Tiếng Việt và có phiên dịch sang Tiếng Anh

Tại Hội thảo, “Cẩm nang tóm lược về Cộng đồng Kinh tế ASEAN (AEC)” - Tài liệu giới thiệu ngắn gọn và dễ hiểu về các nội dung cam kết quan trọng nhất, trong các hiệp định cốt lõi của AEC sẽ được giới thiệu và gửi tặng các đại biểu tham dự.

VCCI trân trọng kính mời các Doanh nghiệp, Hiệp hội, và các đơn vị liên quan tham dự hội thảo nói trên.

Đăng ký tham dự xin gửi về Trung tâm WTO và Hội nhập-VCCI, Tel: 04-6259 3059, Fax: 04-35771459, Email: banthuky@trungtamwto.vn 

Vui lòng tải tài liệu đính kèm tại đây:  

Chia sẻ bài viết qua mạng xã hội: