Sự kiện

Hội thảo: Ngành tài chính - viễn thông Việt Nam trước Cơ hội và Thách thức từ EVFTA

11 tháng 10. 2019

Hiệp định Thương mại Tự do Việt Nam-EU (EVFTA) đã được ký ngày 30/6/2019 và hiện đang trong quá trình phê chuẩn nội bộ để chính thức có hiệu lực. 

Các dịch vụ tài chính (ngân hàng, bảo hiểm, chứng khoán) và dịch vụ viễn thông là những nhóm dịch vụ có nhiều cam kết đáng chú ý trong EVFTA theo hướng (i) mở cửa thị trường của Việt Nam ở mức cao hơn cam kết WTO; (ii) đặt ra nhiều tiêu chuẩn tối thiểu trong quản lý Nhà nước đối với các dịch vụ này. Trong khi đó, EU lại là đối tác có thế mạnh về các dịch vụ tài chính, viễn thông. Vì vậy, EVFTA được dự báo sẽ có tác động đáng kể đến tương lai ngành và thị trường tài chính – viễn thông Việt Nam.

Để giúp các doanh nghiệp cung cấp và/hoặc sử dụng các dịch vụ tài chính, viễn thông hiểu về các cam kết EVFTA, chuẩn bị hiệu quả để tận dụng các cơ hội và vượt qua thách thức từ Hiệp định này, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), với sự hỗ trợ của Viện FNF, tổ chức Hội thảo:

Ngành Tài chính và Viễn thông Việt Nam trước Cơ hội và Thách thức từ Hiệp định EVFTA

Thời gian:    8.00-11.30 Thứ Tư ngày 23 tháng 10 năm 2019

Địa điểm:     Hội trường 1 - Tầng 7, Trụ sở VCCI, 9 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội (Tòa phía ngoài)

Ngôn ngữ:   Tiếng Việt

Tại Hội thảo, 02 Cẩm nang “EVFTA và Ngành Tài chính/Viễn thông Việt Nam” - Tài liệu hướng dẫn chi tiết về các cam kết EVFTA trong hai lĩnh vực do VCCI-FNF thực hiện cũng sẽ được giới thiệu và tặng các đại biểu tham dự.

Chi tiết liên hệ:

Trung tâm WTO và Hội nhập - VCCI

Số 9 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội

ĐT: 024 3577 1458

Email: banthuky@trungtamwto.vn

Tài liệu Hội thảo được đính kèm dưới đây:

Chia sẻ bài viết qua mạng xã hội: