Sự kiện

Hội thảo: Ngành Logistics Việt Nam trước Cơ hội và Thách thức từ EVFTA

15 tháng 10. 2019

Hiệp định Thương mại Tự do Việt Nam-EU (EVFTA) đã được ký ngày 30/6/2019 và hiện đang trong quá trình phê chuẩn nội bộ để chính thức có hiệu lực. 

Các dịch vụ logistics (vận tải, hỗ trợ vận tải) là những dịch vụ có các cam kết đáng chú ý trong EVFTA theo hướng mở cửa mạnh hơn đáng kể so với WTO. Trong Khi đó, EU là đối thủ mạnh về logistics trên thế giới. Hơn nữa, EVFTA dự kiến cũng sẽ giúp gia tăng nhu cầu sử dụng dịch vụ logistics. Vì vậy, EVFTA sẽ có tác động đáng kể đến triển vọng thị trường và ngành logistics Việt Nam.

Để giúp các doanh nghiệp cung cấp và sử dụng dịch vụ logistics hiểu về các cam kết EVFTA liên quan, tận dụng các cơ hội và vượt qua thách thức từ Hiệp định này, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), với sự hỗ trợ của Viện FNF, tổ chức Hội thảo:

Ngành Logistics Việt Nam trước Cơ hội và Thách thức từ Hiệp định EVFTA 

Thời gian:    8.00-11.30 Thứ Năm ngày 24 tháng 10 năm 2019

Địa điểm:     Hội trường Lotus, Tầng 2, Khách sạn Ramana, 323 Lê Văn Sỹ, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh

Ngôn ngữ:   Tiếng Việt

Tại Hội thảo, Cẩm nang EVFTA và ngành Logistics Việt Nam - Tài liệu hướng dẫn chi tiết về các cam kết và tác động của EVFTA đối với thị trường và doanh nghiệp logistics Việt Nam do VCCI-FNF thực hiện cũng sẽ được giới thiệu và tặng các đại biểu tham dự.

Tài liệu Hội thảo được đính kèm dưới đây: 

Chia sẻ bài viết qua mạng xã hội: