Điểm tin

Thúc đẩy thương mại và đầu tư trong APEC

27 tháng 10. 2017

Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) là nơi khởi đầu của hơn một nửa hiệp định thương mại trên thế giới và mang lại nhiều lợi ích nhất cho các nền kinh tế thành viên. Song sự trỗi dậy của bảo hộ thương mại, các biện pháp phi thuế quan đang gây nhiều rào cản đòi hỏi APEC phải có những động thái tích cực hơn.
Xem thêm

APEC 2017: Chuyên gia khẳng định vai trò của Việt Nam trong dẫn dắt tương lai APEC

25 tháng 10. 2017

Nhân dịp Việt Nam là nước chủ nhà của Diễn đàn Hợp tác kinh tế khu vực châu Á – Thái Bình Dương (APEC) 2017, phóng viên TTXVN thường trú tại Singapore đã có cuộc phỏng vấn với Tiến sỹ Alan Bollard - Giám đốc điều hành Ban Thư ký APEC, Singapore. Ông Bollard nhận định với vai trò chủ nhà, Việt Nam đang góp phần dẫn dắt tương lai APEC.
Xem thêm

Chuyên gia kinh tế Phạm Chi Lan: Người Thái đã có chiến lược "xâm chiếm" thị trường Việt từ lâu

25 tháng 10. 2017

Từ lâu, người Thái đã có suy nghĩ chiến lược về thị trường Việt. Nếu so sánh với Thái Lan, Việt Nam đã không hề có sự chuẩn bị tương tự. Chuyên gia kinh tế Phạm Chi Lan chia sẻ với TheLEADER mối lo ngại trước cơn lũ hàng Thái và những bài học đắt giá cho Việt Nam
Xem thêm