Các rào cản phi thuế quan đang cản trở việc thúc đẩy thương mại nội khối Đông Nam Á.
Cơ quan điều tra của Việt Nam đã tiếp nhận hồ sơ đầy đủ, hợp lệ yêu cầu điều tra áp dụng biện pháp chống bán phá giá đối với sản phẩm kính nổi không màu xuất xứ từ Indonesia và Malaysia.
Còn 1 tháng nữa thời gian 90 ngày hoãn áp thuế đối ứng của Hoa Kỳ sẽ kết thúc. Nhiều doanh nghiệp Malaysia lo ngại, nếu đàm phán thất bại, sản phẩm của họ sẽ bị ảnh hưởng.
Ngoại trưởng Singapore Vivian Balakrishnan và người đồng cấp Hoa Kỳ Marco Rubio vừa có cuộc gặp tại thủ đô Washington DC. Trọng tâm là trao đổi vấn đề thuế quan.
Hiện Thái Lan và Việt Nam đang chia miếng bánh thị phần tại Ai Cập ở mặt hàng này.
Indonesia chính thức đệ trình tài liệu gia nhập lên Tổ chức Hợp tác Phát triển Kinh tế (OECD), một năm sau khi nhận được lộ trình tại cuộc họp năm 2024.
Thủ tướng Singapore Lawrence Wong và Tổng thống Philippines Ferdinand Marcos Jr tuyên bố hai nước sẽ mở rộng hợp tác song phương trong các lĩnh vực trọng yếu gồm năng lượng tái tạo, y tế và đào tạo công vụ.
Liên hợp quốc ghi nhận những nỗ lực của Việt Nam và cam kết sẽ hỗ trợ đầu tư tái cấu trúc hệ thống năng lượng một cách hiệu quả và bền vững.