Thái Lan đang thảo luận với Nga để thúc đẩy quá trình đàm phán về Hiệp định thương mại tự do (FTA) với Liên minh Kinh tế Á-Âu (EAEU).
Gạo Việt Nam chiếm gần 80% trong tổng lượng gạo nhập khẩu của Philippines trong 10 tháng năm 2024 và vẫn giữ vững "ngôi vương" xuất khẩu gạo vào thị trường này.
Dự báo Đông Nam Á sẽ là khu vực có nhu cầu năng lượng lớn nhất thế giới do kinh tế mở rộng, dân số và sản xuất tăng nhanh, IEA cho rằng Việt Nam sẽ tiếp tục dẫn đầu Đông Nam Á với tư cách là thị trường năng lượng tái tạo lớn nhất…
Các cuộc đàm phán về việc nâng cấp hiệp định thương mại tự do giữa Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) và Trung Quốc (viết tắt là ACFTA) đang bước vào giai đoạn cuối sau gần hai năm thương lượng. Theo dự kiến, tiến trình đàm phán về việc nâng cấp ACFTA sẽ kết thúc trong năm 2025. Vậy phiên bản mới của ACFTA có gì đặc biệt?
Kết quả nghiên cứu mới nhất của tổ chức Sáng kiến thế giới không phát thải (Net Zero World Initiative) cho thấy ngoài việc cung cấp điện xanh, việc kết nối lưới điện ASEAN sẽ mang lại nhiều lợi ích cho các quốc gia trong khu vực như tạo thêm nhiều việc làm mới, giảm ô nhiễm không khí, và thu hút các khoản đầu tư khổng lồ vào lĩnh vực năng lượng.
Tính cồng kềnh và phản ứng chậm chạp của các tập đoàn lớn, hoạt động dàn trải trên nhiều ngành, đang ngăn cản nền kinh tế ASEAN tận dụng tối đa tiềm năng tăng trưởng.
Các nền kinh tế ASEAN đang đối mặt với thách thức phục hồi không đồng đều trong năm 2024. Tăng trưởng kinh tế của khối này dự kiến sẽ ở mức trung bình, chịu ảnh hưởng từ quỹ đạo phục hồi riêng của từng quốc gia sau đại dịch COVID-19 và các biện pháp ứng phó với lạm phát cùng biến động chuỗi cung ứng.
Thứ trưởng Bộ Tài chính Indonesia cho biết Tổng thống Prabowo sẽ mở rộng trọng tâm kinh tế sang các lĩnh vực khác để duy trì sức hấp dẫn của Indonesia đối với các nhà đầu tư toàn cầu.