Trao đổi tại Diễn đàn Tương lai châu Á 2024, các chuyên gia cho rằng, khu vực châu Á vẫn còn gặp khó khăn trong việc giảm tác động môi trường trong khi vẫn duy trì tăng trưởng kinh tế.
Việc Microsoft và Nvidia đầu tư vào Malaysia và Indonesia không chỉ mang lại lợi ích cho hai quốc gia này mà còn thúc đẩy sự phát triển công nghệ toàn ASEAN, trong đó có Việt Nam...
Chính phủ Malaysia ước tính nước này cần 50.000 kỹ sư lành nghề trong lĩnh vực bán dẫn – xu hướng phát triển đang bùng nổ hiện nay, tuy nhiên các trường đại học chỉ có thể đào tạo được khoảng 5.000 kỹ sư hàng năm.
Các công ty Singapore đang xem nhẹ những trở ngại ngắn hạn và chú trọng tới chặng đường dài khi tiếp tục mở rộng hoạt động ở Trung Quốc.
Phát biểu tại lễ kỷ niệm Ngày báo chí quốc gia ở Kuching, bang Sarawak, Thủ tướng Anwar nêu rõ việc phân bổ này nhằm nâng cao kiến thức để giới truyền thông làm chủ công nghệ, sử dụng AI.
Bộ trưởng Bộ Ngoại giao và Hợp tác quốc tế Campuchia Sok Chenda Sophea vừa có chuyến thăm đầu tiên tới Trung Quốc từ ngày 23 đến 25-5, theo lời mời của Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị.
Bộ Tài chính Việt Nam sẽ hỗ trợ định hướng phát triển ngành tài chính Lào trung và dài hạn, cụ thể là cải cách thể chế, hoàn thiện khung khổ pháp lý theo chương trình, kế hoạch cải cách của phía Lào.
Hàng loạt loại trái cây nhiệt đới được các thương lái nhập từ Thái Lan với giá thấp hơn 30-40% so với năm ngoái và tạo “áp lực” cạnh tranh cho trái cây Việt Nam.