Đại sứ Nguyễn Huy Tăng tin tưởng dịch vụ logistics tuyến Việt Nam-Campuchia sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ, góp phần thúc đẩy hợp tác kinh tế, thương mại, nâng cao đời sống của nhân dân hai nước.
Phần lớn các dự án này tập trung vào phát triển cơ sở hạ tầng công nghiệp và nguồn năng lượng tái tạo mới (EBT) trải rộng trên 20 huyện, thành phố ở 13 tỉnh.
Giải thích cho việc tăng thuế VAT trở lại mức 10%, Bộ Tài chính Lào cho biết có một số yếu tố có lợi, trong đó có thực tế là mức thuế 7% hiện tại không đem lại hiệu quả kích thích kinh tế như dự đoán.
Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Thương mại Thái Lan Phumtham Wechayachai hôm 28/10 cho biết Bộ Thương mại sẽ thúc đẩy thực hiện kế hoạch 4 điểm liên quan dự trữ lúa gạo trước khi xuất khẩu trong thời gian tới.
Việc Ngân hàng Trung ương Indonesia bất ngờ tăng lãi suất vào tuần trước đã nêu bật tình thế tiến thoái lưỡng nan của các ngân hàng trung ương khác ở châu Á trong việc bảo vệ tiền tệ và kiểm soát lạm phát, trong khi triển vọng nới lỏng tiền tệ sớm ở nhiều quốc gia đang mờ nhạt dần.
Theo phóng viên TTXVN tại Singapore, ngày 27/10, trong khuôn khổ Tuần lễ năng lượng quốc tế Singapore 2023 (SIEW 2023), Cơ quan quản lý thị trường năng lượng (EMA) của Singapore trao Giấy chấp thuận có điều kiện để nhập khẩu điện sạch từ Việt Nam đối với Sembcorp Utilities Ltd (SCU).
Ngày 24/10, Bộ Thương mại, Việc làm và Phát triển kinh tế tỉnh bang Ontario đã phối hợp với Thương vụ Việt Nam tại Canada tổ chức Hội thảo nhằm sơ kết 5 năm thực hiện CPTPP (Hiệp định đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương), đồng thời thúc đẩy thương mại và đầu tư vào Việt Nam trong bối cảnh Canada triển khai Chiến lược Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương.
Ngày 26-10, tại Hà Nội, Việt Nam đã phối hợp với Tổ chức Hợp tác và Phát triển kinh tế (OECD) tổ chức hoạt động tọa đàm và đối thoại của Mạng lưới doanh nghiệp OECD-Đông Nam Á,