Đông Nam Á, hay khu vực ASEAN là một trong những khu vực phát triển nhanh nhất trên thế giới. Theo ADB, tăng trưởng kinh tế ở Đông Nam Á đạt 5,5% vào năm 2022.
Hãng xe điện Tesla chuẩn bị thành lập nhà máy ở Indonesia, các công ty sản xuất thiết bị điện tử thông minh và chip muốn đa dạng hóa nguồn cung cũng tìm đến các nước Đông Nam Á.
Nền kinh tế số ở Đông Nam Á có lộ trình phát triển khá riêng và làn sóng chuyển đổi số đang trở thành động lực quan trọng để phục hồi kinh tế của khu vực này.
Theo dữ liệu chính thức của Bộ Thương mại Thái Lan công bố ngày 17/1, kim ngạch thương mại nước này với các nước thành viên khác tham gia RCEP trong năm 2022 đã tăng 7,11%.
Trong năm 2022, Campuchia đảm nhận vai trò Chủ tịch ASEAN với chủ đề ASEAN hành động: Cùng nhau giải quyết thách thức.
Chuyên gia kinh tế trưởng ADB - ông Nguyễn Minh Cường cho rằng bên cạnh những cơn gió ngược cũng đã thổi từ năm 2022 và tiếp tục sang năm 2023 đã có những cơn gió xuôi thực sự xuất hiện.
Indonesia tìm cách đa dạng hóa thị trường xuất khẩu than đá và dầu cọ trong năm 2023 do lo ngại về khả năng suy thoái kinh tế ở các nền kinh tế phát triển.
Hội nghị Hợp tác đầu tư Việt Nam - Lào đã được tổ chức trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào của Thủ tướng Phạm Minh Chính.