Ngày 23.12, trong khuôn khổ chuyến thăm Indonesia, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã đến thăm trụ sở Ban Thư ký ASEAN ở thủ đô Jakarta.
Tổng thống Indonesia Joko Widodo và Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã thảo luận về rất nhiều vấn đề, trong đó có đầu tư và cách thức thúc đẩy quan hệ thương mại giữa hai nước.
Cube Asia, một công ty nghiên cứu thị trường về nền kinh tế trực tuyến có trụ sở tại Singapore vừa công bố báo cáo đầu tiên về thị trường thương mại xã hội đang bùng nổ của Đông Nam Á.
Xu hướng gia tăng NK hàng may mặc từ Việt Nam ghi nhận trong quý 3/2022 khi kim ngạch NK đạt 17,669 triệu USD, tăng so với mức 7,753 triệu USD trong quý 1.
Bộ Công nghiệp và Thương mại quốc tế Malaysia (MITI) khẳng định sẵn sàng hỗ trợ các ngành công nghiệp và nhà xuất khẩu của nước này cũng như giúp người dân gặt hái nhiều lợi ích từ Hiệp định CPTPP.
Hệ thống tiêu chuẩn quốc gia của các nước thành viên RCEP nhìn chung theo hệ thống tiêu chuẩn quốc tế ISO, IEC, ITU, CODEX… tương tự hệ thống TCVN nên tạo thuận lợi cho doanh nghiệp Việt Nam xuất khẩu hàng hóa sang các nước thành viên. Tuy nhiên, thị trường này cũng tồn tại không ít khó khăn, thách thức buộc chúng ta phải thay đổi để thích ứng.
Nhận thấy tiềm năng và tầm quan trọng của thương mại điện tử là chất xúc tác chính để phục hồi nền kinh tế sau đại dịch COVID-19
Theo Báo cáo "Asian Economics Quarterly: Retooling factory Asia" vừa được HSBC công bố, xét trên mọi phương diện, nền kinh tế châu Á cho thấy sự vững vàng đáng ngạc nhiên trong năm vừa qua.