Nhà sáng lập quỹ đầu tư có trụ sở tại Singapore chia sẻ với Báo về niềm tin vào kinh tế Việt Nam và khẳng định sẽ đầu tư nhiều vào Việt Nam trong vài năm tới.
Ngày 9/7, Đại sứ các nước thành viên thuộc Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) tại Ukraine gồm Việt Nam, Malaysia và Indonesia đã có buổi làm việc với Bộ trưởng Ngoại giao Ukraine, ông Dmytro Kuleba.
Thái Lan vừa thông qua đề xuất ký nghị định thư về kiểm dịch và kiểm tra trái cây xuất nhập khẩu thông qua nước thứ ba giữa Thái Lan và Trung Quốc để gia tăng các chuyến hàng trái cây song phương.
Thỏa thuận lớn nhất trong quý 1/2020 trong khu vực là khoản đầu tư 706 triệu USD của Krungsri Finnovate và MUFG Innovation Partners vào công ty gọi xe công nghệ Grab Holdings có trụ sở tại Singapore.
Đại dịch Covid-19 đã vừa phá vỡ kỷ lục với 3 triệu ca nhiễm bệnh được xác nhận tại Mỹ vào ngày 7/7, sẽ ám ảnh nền kinh tế Mỹ trong thời gian dài hơn dự kiến khi các quốc gia đã đẩy lùi kế hoạch mở lại nền kinh tế trong bối cảnh các trường hợp nhiễm mới có dấu hiệu gia tăng.
Theo khảo sát của các chuyên gia kinh tế Bloomberg, tại khu vực Đông Nam Á, chỉ có nền kinh tế Việt Nam đạt tăng trưởng dương trong năm nay.
Hàng hóa Việt Nam vào thị trường ASEAN phải cạnh tranh bằng chất lượng, giá cả và sự đa dạng chủng loại, mặc dù là thị trường gần, gu tiêu dùng tương đồng.
Đại dịch Covid-19 đã khiến nền kinh tế thế giới nói chung và thị trường châu Á nói riêng gặp nhiều biến động. Hàng loạt các con số được thống kê cho thấy, các quốc gia châu Á đang phải căng mình để cứu nền kinh tế và giải quyết vấn đề việc làm cho người lao động.