Thông tin liên quan

ASEAN mong RCEP định hình tự do hóa thương mại, kinh tế tại châu Á

30 tháng 05. 2017

Các Bộ trưởng Kinh tế của Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) đã cam kết tăng cường hội nhập thương mại thông qua quan hệ đối tác thương mại khu vực.

Đầu tư gắn với chuỗi giá trị cụ thể để tận dụng RCEP

30 tháng 05. 2017

Sau khi Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) gặp trắc trở, Hiệp định Đối tác toàn diện khu vực (RCEP) dự báo sẽ mang lại những cơ hội rất lớn cho Việt Nam.

Cơ hội cho xuất khẩu dệt may trong RECP

30 tháng 05. 2017

Việt Nam đang tham gia đàm phán Hiệp định Đối tác kinh tế toàn diện khu vực (RCEP), với những lợi ích về chi phí, quy mô thị trường, nguồn cung nguyên phụ liệu - đây được coi là cơ hội thúc đẩy xuất khẩu (XK) cho ngành dệt may.

Đàm phán RCEP có thể chệch hướng nếu bổ sung thành tố trong TPP

30 tháng 05. 2017

Ông Iman Pambagyo - Chủ tịch Ủy ban đàm phán về Hiệp định Đối tác Kinh tế Toàn diện Khu vực (RCEP) - cảnh báo việc bổ sung thêm một số thành tố trong Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) sẽ khiến tiến trình đàm phán chệch hướng.

Cuộc ganh đua nhằm tạo dựng khuôn khổ RCEP

30 tháng 05. 2017

Cuộc ganh đua nhằm tạo dựng khuôn khổ của Hiệp định Đối tác Kinh tế Toàn diện Khu vực (RCEP) đang tăng tốc, khi Trung Quốc và Nhật Bản có cách nhìn khác nhau về thỏa thuận thương mại này.

Việt Nam kỳ vọng gì từ RCEP

30 tháng 05. 2017

Khi TPP đối mặt với nguy cơ bế tắc do sự rút lui của Mỹ, các nước đang đẩy nhanh đàm phán Hiệp định Đối tác kinh tế toàn diện khu vực (RCEP) nhằm thúc đẩy tự do thương mại.

Thêm đồng thuận trong đàm phán RCEP

14 tháng 12. 2016

Với RCEP, các doanh nghiệp Việt Nam có cơ hội xuất khẩu hàng hóa sang các nước khác và thách thức là hàng hóa các nước khác có thể vào thị trường Việt Nam với thuế suất thấp.

Tọa đàm “Tham vấn cộng đồng doanh nghiệp về hiệp định đối tác kinh tế toàn diện khu vực: Tác động, cơ hội và thách thức”

14 tháng 12. 2016

Hiện nay, Việt Nam đang tích cực tham gia các hiệp định Thương mại tự do, bao gồm các hiệp định song phương và các hiệp định trong trong khuôn khổ ASEAN. Trong số đó, Hiệp định đối tác kinh tế toàn diện khu vực (RCEP) bao gồm các nước ASEAN và 6 đối tác đối thoại khu vực đã được khởi xướng tại Hội nghị Thượng đỉnh Đông Á vào tháng 11/2012. Với mục tiêu được ký kết vào năm 2015, RCEP đang thu hút sự quan tâm từ các bên liên quan khác nhau trong khu vực, bao gồm cả cộng đồng kinh doanh.