Sự kiện

Hội thảo: Tiềm năng thị trường Australia từ Hiệp định CPTPP

29 tháng 03. 2019

Là một trong 20 nền kinh tế lớn nhất thế giới và một trong 10 điểm đến hấp dẫn nhất của FDI toàn cầu, Australia đã và đang trở thành một trong những thị trường xuất khẩu và đầu tư rất tiềm năng của Việt Nam. Australia cũng là đối tác FTA của Việt Nam theo Hiệp định thương mại tự do (FTA) ASEAN – Australia/New Zealand (AANZFTA) từ 2010. Tuy nhiên, đến nay giá trị xuất khẩu và đầu tư của Việt Nam sang Australia vẫn còn khá hạn chế. 

Việt Nam và Australia vừa có thêm một FTA mới là Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ Xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) – FTA có mức độ tự do hóa và phạm vi cam kết lớn nhất từ trước tới nay của Việt Nam, có hiệu lực từ đầu 2019. Trong CPTPP, Australia có thêm nhiều cam kết mở cửa thị trường hàng hóa, dịch vụ, đầu tư và lao động cho Việt Nam so với AANZFTA, mở ra những cơ hội mới cho xuất khẩu và đầu tư của Việt Nam sang thị trường này.

Để giúp các doanh nghiệp, nhà đầu tư, người lao động và các đối tượng liên quan tìm hiểu về các cam kết cụ thể của Australia trong CPTPP cho Việt Nam (trong so sánh với các cam kết AANZFTA) và nhận diện những cơ hội, thách thức tận dụng cơ hội từ CPTPP ở thị trường này, Trung tâm WTO và Hội nhập - Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với Chương trình Aus4Skills – Australia Global Alumni tổ chức:  

Hội thảo:

TIỀM NĂNG THỊ TRƯỜNG AUSTRALIA

TỪ HIỆP ĐỊNH ĐỐI TÁC TOÀN DIỆN VÀ TIẾN BỘ XUYÊN THÁI BÌNH DƯƠNG (CPTPP)

Thời gian:  8h00 – 11h30 Thứ Sáu, ngày 12 tháng 4 năm 2019

Địa điểm:  Hội trường 3 – Tầng 7, Trụ sở VCCI (Tòa cũ), Số 9 Đào Duy Anh, Đống Đa, HN

Trung tâm WTO và Hội nhập trân trọng mời đại diện quý Doanh nghiệp/Hiệp hội tham dự Hội thảo để có thêm thông tin hữu ích cho hoạt động của mình.

Quý đại biểu vui lòng đăng ký tham dự theo form đăng ký online tại đây hoặc điền vào mẫu đăng ký đính kèm và gửi đến địa chỉ sau:

Trung tâm WTO và Hội nhập, VCCI, Số 9 Đào Duy Anh, Hà Nội

Tel: 024-62593166/ 024-35771458 / Fax: 024-35771459

Email: banthuky@trungtamwto.vn

Tài liệu Hội thảo được đính kèm dưới đây:

1. Chương trình Hội thảo

2. Danh mục tài liệu

3. Bài trình bày của bà Phùng Thị Lan Phương

4. Bài trình bày của bà Đinh Thị Mỹ Loan

5. Bài trình bày của ông Nguyễn Anh Dương

Chia sẻ bài viết qua mạng xã hội: