Ngày 20/10, nhân dịp tham dự Hội nghị Cấp cao ASEAN-GCC tại thành phố Riadh, Saudi Arabia, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã có cuộc tiếp xúc song phương với Tổng thống Philippines Ferdinand Romualdez Marcos Jr.
Sự gia tăng kim ngạch xuất khẩu song phương giữa Việt Nam-Indonesia đến từ các ưu đãi về thuế quan, quy tắc xuất xứ từ các FTA, trong đó có Hiệp định RCEP.
Công tác sơ bộ cho phép nhiều nền kinh tế tham gia Hiệp định Đối tác Kinh tế Toàn diện Khu vực (RCEP) đang được tiến hành, thủ tục kết nạp sẽ sẵn sàng vào 2024.
Mong muốn của Indonesia được trở thành thành viên OECD không phải là điều bất ngờ vì nước này đã tham gia tổ chức với tư cách là một trong những đối tác quan trọng kể từ năm 2007.
Theo các doanh nghiệp Canada, Việt Nam là một thị trường năng động, đầy tiềm năng và hiện là thời điểm để các doanh nghiệp nắm bắt cơ hội kinh doanh ở Việt Nam và thông qua Việt Nam để vào ASEAN.
Đồng Ringgit của Malaysia giảm xuống mức thấp nhất kể từ cuôc khủng hoảng tài chính châu Á, khi đồng USD mạnh lên trông thấy và chênh lệch lãi suất ngày càng lớn với Mỹ.
Khai thác đất hiếm dự kiến tạo “cú hích” cho kinh tế Malaysia, nhưng cũng vấp phải những ý kiến trái chiều về rủi ro đối với môi trường và sức khỏe con người.
Việt Nam-Lào sẽ tăng cường hợp tác khoa học, thương mại điện tử... thúc đẩy hợp tác về chuyển đổi số giữa các cơ quan quản lý nhà nước và doanh nghiệp.