Kinh tế Campuchia sẽ giảm 4% thay vì giảm 5,4% như dự báo hồi tháng 6/2020 của ADB, nhờ hiệu suất nông nghiệp được cải thiện và sản xuất hàng hóa phi dệt may tăng.
Tại cuộc họp Ủy ban Chỉ đạo quốc gia về Cơ chế một cửa ASEAN (ASW), Cơ chế một cửa quốc gia (NSW) và tạo thuận lợi thương mại (Ủy ban 1899), Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh - Chủ tịch Ủy ban 1899 đã yêu cầu Bộ Tài chính phối hợp với các bộ, ngành liên quan xây dựng Đề án phát triển hệ thống công nghệ thông tin phục vụ triển khai cơ chế ASW và NSW để bảo đảm thực hiện thủ tục hành chính cấp độ 4.
Thời gian: 8.00 – 12.00 Thứ Sáu, ngày 02 tháng 10 năm 2020 Địa điểm: Trung tâm Hội nghị Capella Park View (Sảnh Sarin), 03 Đặng Văn Sâm, P.9, Q. Phú Nhuận, Tp. Hồ Chí Minh
Cục trưởng Cục Hải quan quốc tế và liên ngành thuộc Bộ Tài chính Indonesia Syarif Hidayat ngày 21/9 cho biết Bộ Tài chính Indonesia vừa ban hành Quy định số 131/PMK.04/2020 theo Quy chế số 84 năm 2020 của Tổng thống liên quan đến việc phê chuẩn Nghị định thư thứ nhất sửa đổi Hiệp định Thương mại Hàng hóa Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN).
Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha nhấn mạnh kế hoạch phát triển kinh tế và xã hội của nước này trong 2 năm tới cần tập trung chủ yếu vào phát triển kinh tế cộng đồng, nâng cao năng lực cạnh tranh, nâng cấp nguồn nhân lực và phát triển cơ sở hạ tầng.
Theo Bộ trưởng Tài chính Indonesia, tăng trưởng kinh tế nước này trong quý 3 vẫn ở mức âm trong khoảng từ -1,7% đến -0,6%, đồng nghĩa với việc nền kinh tế lớn nhất ĐNA bước vào giai đoạn suy thoái.
Chỉ số niềm tin kinh doanh (BCI) của các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) tại Malaysia trong quý III/2020 chỉ đạt 33,7 điểm, thấp hơn nhiều so với mức trung bình 50 điểm.
Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 tác động đến nền kinh tế toàn cầu và khi vực, các Bộ trưởng Tài chính và Thống đốc Ngân hàng trung ương ASEAN+3 nhất trí tiếp tục hợp tác để tăng cường hơn nữa sự ổn định kinh tế và tài chính trong khu vực.