Đây là cuộc họp thường niên nhằm chia sẻ đánh giá về các vấn đề quốc tế và khu vực cùng quan tâm và chuẩn bị cho Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN-Canada vào tháng 9 sắp tới.
Bộ Du lịch Campuchia (MoT) cho rằng đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng nghiêm trọng xu hướng phát triển khắp nơi trên thế giới, đặc biệt là ngành du lịch.
Indonesia đang tìm cách giải ngân 534.980 tỷ rupiah (37,04 tỷ USD) cho các gói kích thích trong những tháng còn lại của năm nay nhằm giải cứu nền kinh tế bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch COVID-19.
Bà Catherine Wong Siow Ping, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền của Singapore tại Việt Nam trao đổi với phóng viên Báo Đầu tư về hợp tác song phương hai nước, đặc biệt trong bối cảnh ASEAN đang thể hiện vai trò ngày càng lớn trên trường quốc tế.
Ấn Độ đang nghiên cứu một loạt biện pháp nhằm ngăn chặn các đối tác thương mại, chủ yếu ở Đông Nam Á, trong bối cảnh xung đột Trung- Ấn leo thang.
Văn phòng Nghiên cứu Kinh tế Vĩ mô ASEAN+3 (AMRO) vừa đưa ra dự báo tăng trưởng kinh tế của Thái Lan có thể sẽ ghi nhận sự sụt giảm lớn nhất trong khu vực, với mức giảm 7,8% trong năm 2020 do tác động của đại dịch Covid-19 đối với lĩnh vực du lịch và dịch vụ.
Ngoại trưởng Pompeo khẳng định ASEAN và các cơ chế do hiệp hội lãnh đạo nằm ở vị trí trung tâm trong tầm nhìn của Mỹ về khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương, cũng như của đồng minh và đối tác của Mỹ.
ASEAN đã thực hiện có hiệu quả các mục tiêu hợp tác và kết nối ASEAN, vượt qua các khó khăn, thách thức và đạt được những thành tựu bước đầu trong việc ngăn chặn đại dịch COVID-19.