Nhật và ASEAN dự kiến sẽ hợp tác lập một trung tâm đổi mới kỹ thuật số nhằm thúc đẩy tự do lưu thông dữ liệu xuyên biên giới, đặc biệt đối với các công ty đa quốc gia.
Là đất nước có ngành công nghiệp thương mại điện tử (TMĐT) thống trị Đông Nam Á, với việc sử dụng phổ biến các thiết bị di động, khả năng kết nối băng thông rộng, có vẻ như nhu cầu mua sắm trực tuyến của người dân Singapore ngày càng tăng…
Diễn đàn Kinh tế Xanh Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á là hội nghị quốc tế quan trọng được tổ chức từ ngày 1-4/7 nhằm thúc đẩy kết nối khu vực và phát triển bền vững.
Đại sứ Việt Nam Nguyễn Hoành Năm nhấn mạnh tiềm năng hợp tác song phương giữa bang Colima nói riêng và Mexico nói chung với Việt Nam trên các lĩnh vực.
Từ ngày 5.7 - 7.7, trong khuôn khổ các hoạt động hợp tác với ASEAN về môi trường năm 2023, Việt Nam sẽ đăng cai tổ chức Hội nghị lần thứ 8 Nhóm công tác ASEAN về hóa chất và chất thải (gọi tắt là Hội nghị AWGCW-8).
Theo Tạp chí The Business Times ngày 25/5, các nhà kinh tế dự báo, 2022 có thể sẽ là năm đầu tiên trong 30 năm, tăng trưởng tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của nhóm nước ASEAN-6 sẽ vượt qua Trung Quốc. Trong đó, ASEAN-6 bao gồm Singapore, Indonesia, Malaysia, Philippines, Thái Lan, và Việt Nam.
Trung Quốc và Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) thiết lập quan hệ đối thoại đã hơn 30 năm, hai bên không ngừng đẩy mạnh hợp tác trên nhiều lĩnh vực.
ASEAN đứng đầu danh sách thương mại toàn cầu, các quốc gia thành viên của khối sẽ tăng tốc ở mức gần 9% mỗi năm trong thập kỷ tới.