IMF dự báo khu vực châu Á Thái Bình Dương sẽ tăng trưởng 4% trong năm nay và 4,3% trong năm 2023.
Với việc Malaysia phê chuẩn Hiệp định Đối tác toàn xiện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương CPTPP, hàng hóa của Việt Nam sẽ được hưởng thuế suất ưu đãi theo Hiệp định khi xuất khẩu sang nước này kể từ ngày 29 tháng 11 năm 2022.
Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh đề xuất tăng cường hơn nữa hợp tác chuỗi cung ứng giữa OECD và Đông Nam Á theo phương châm ổn định, bền vững, công bằng, bình đẳng, chia sẻ và cùng có lợi.
Hội đàm với Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Tổng thống Singapore Halimah Yacob khẳng định, Singapore coi trọng và mong muốn thúc đẩy hơn nữa quan hệ Đối tác chiến lược với Việt Nam.
ADB cho biết một nhóm các bên cho vay đang chuẩn bị cấp tài chính cho dự án sản xuất và xuất khẩu điện gió 600MW của Lào, đây là dự án năng lượng gió lớn nhất Đông Nam Á.
Ngày 17/10, Liên minh châu Âu (EU) và Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) đã ký một thỏa thuận bầu trời mở mới kết nối hàng không.
Australia và Singapore đã ký Thỏa thuận kinh tế xanh tại Hội nghị lãnh đạo hai nước thường niên vào ngày 18/10 ở thủ đô Canberra, Australia.
Khi thế giới đẩy mạnh chuyển đổi sang năng lượng tái tạo, Đông Nam Á đang nổi lên là một trong những thị trường năng lượng Mặt Trời phát triển nhanh nhất.